TRỞ THÀNH SIAM REIKI MASTER (Phần 2)

Bổ sung trải nghiệm cá nhân của mình bài viết trước để anh chị em bạn bè quan tâm đến bộ môn Reiki và Siam Reiki có thêm góc nhìn từ người trong cuộc. Khóa DPA tuy rất thú vị nhưng nó không phải là bước ngoặt đối với mình. Sau khi hoàn thành Reiki 1 và DPA mình gần như đã rất lưỡng lự, không muốn học tiếp nữa bởi vì giá trị và sự hấp dẫn nhận lại chưa đủ làm mình dũng cảm “rút ví” ngay và luôn ^^. Thời điểm đấy, có rất nhiều anh chị em đồng môn rất háo hức học tiếp và có vẻ họ đều có những tiến bộ ở những khóa học tiếp theo. Ở góc nhìn của mình, mình thấy mọi người háo hức như vậy vì giá trị mọi người nhận được từ DPA hay khóa trước đó nhiều hơn mình nên háo hức học tiếp là việc bình thường. Lúc đấy mình đúng kiểu cứng đầu “Kệ đi, dừng lại cái đã”. Trộm vía, có một quý nhân đã rất bình tĩnh và lặng lẽ bảo mình cứ học Reiki 2 đi rồi tính tiếp. Và đúng thế thật, Reiki 2 là một bước ngoặt lớn với mình. 
Như mình đã viết, mỗi người sẽ có bước ngoặt khác nhau. Nếu như bạn có đủ nguồn lực để cứ thấy vũ trụ bảo gì làm nấy thì bạn cứ học những khóa bạn thích. Nhưng nếu bạn cần cân đối về mặt tài chính thì mình nghĩ bạn nên học Reiki 1 và Reiki 2 đã, rồi DPA và các khóa khác tính tiếp sau. Bạn có thể gặp một chút hoang mang khi thực hành Reiki 2 như mình đã kể ở bài viết trước, nhưng hi vọng với chia sẻ của mình, bạn sẽ biết trước là những hoang mang này sẽ được xử lý bởi các kỹ năng bạn nhận được từ các khóa khác.


Tiếp theo đây là 2 khóa học bổ trợ nhưng cá nhân mình thấy chúng hơi bị hay ho. 

Thứ nhất là khóa học về Trị liệu bằng Tinh thể đá – cụ thể là sử dụng tinh thể đá với Reiki. Yêu cầu để học khóa này là phải hoàn thành Reiki 1 bởi vì bạn phải sử dụng Reiki kết hợp với đá. Tuy nhiên mình thấy học Reiki 2 xong rồi học về Trị liệu bằng Tinh thể đá mới thấy được “giá trị tinh hoa” của nó. Trộm vía mình đã học Reiki 2 rồi mới học Tinh thể đá. Nếu chỉ học Reiki 1 chắc mình sẽ thấy lãng phí khi học Tinh thể đá. Để làm rõ hơn, khóa học này tập trung vào việc sử dụng tinh thể đá kết hợp với Reiki để trị liệu, chứ không phải chỉ trị liệu bằng đá, nên nếu bạn muốn học về các loại đá, tính chất, màu sắc, hình dạng của chúng có tác dụng chữa lành ra sao thì khóa học này không phù hợp, bởi vì khóa học này cho phép bạn được “lười biếng” vì không phải nhớ quá nhiều thứ như vậy. Nếu bạn muốn có một công cụ bổ trợ đơn giản để tăng sức trị liệu trong một phiên Reiki hoặc để tăng hiệu quả trị liệu khi bạn đang lười biếng, đây là khóa học phù hợp và chỉ cần học Reiki 1 rồi học Tinh thể đá là giải quyết được nguyện vọng đó. Nhưng nếu bạn muốn nâng tầm lên nữa với trị liệu bằng đá, cảm được câu chuyện của đá và dòng năng lượng chảy ra sao khi dùng đá, thì bạn cần học Reiki 2 và không được lười ^^. Thầy Steve nói rằng sử dụng tinh thể đá cần rất nhiều trực giác, và nhà trị liệu phải cảm được điều gì đang diễn ra, giống y như cách họ channelling khi làm một phiên trị liệu ở bậc Reiki 2. Như vậy, nó cần một sự rất tập trung để cảm được câu chuyện của đá và chúng đang giúp gì cho khách hàng, cũng như nhận biết được khách hàng đang gặp vấn đề gì. Hiển nhiên, khi bạn biết cách trị liệu ở cấp độ 2 trở lên bạn làm việc được với đá nhiều hơn, đa dạng hơn ở cấp độ 1. Anh chị em nào đã học đá khi ở Reiki 1, hãy thử làm việc lại với chúng theo cách trị liệu ở Reiki 2 hoặc ở Reiki Master, xem nó có rất khác biệt không nhé.


Thứ hai là một khóa học vô cùng hack não – Sử dụng con lắc để chẩn đoán. Yêu cầu học con lắc là phải hoàn thành Reiki 2. Trong tất cả các khóa đã học, đây là khóa khiến mình đau đầu nhất vì nó phải sử dụng tâm trí nhiều nhất và phải kết hợp với trực giác nữa. Mình cảm thấy mình đã tốn nơ ron thần kinh khi làm việc với con lắc trong 1 tiếng, thậm chí còn nhiều hơn trong một ca thôi miên vài tiếng =))) Nhắc lại, đây vẫn là sử dụng con lắc với Reiki để hỗ trợ trong trị liệu chứ không phải sử dụng con lắc cho tất cả mọi sự nên nếu bạn định học lắc để hỏi “Anh ấy có thương em không? Ngoài tôi ra cô ấy có ai khác không? Sắp tới tôi có được thăng tiến không? Tôi có nên oánh con lô này không” vân vân và mây mây, thì khóa này không dành cho bạn ^^. Đây là khóa học cực kỳ tốt cho tư duy, và thực sự nó giúp cho chúng ta có góc nhìn về năng lượng và làm việc với năng lượng một cách có hệ thống, có tư duy, chứ không huyền bí ảo ma. Có một số bộ môn khác sử dụng con lắc để tìm hay đo các dạng năng lượng trong tự nhiên nhưng Siam Reiki không dùng theo cách đó. Ở góc độ khách hàng, nếu bạn đang có các vấn đề về sức khỏe, bạn cảm thấy không khỏe, bạn không biết nguyên nhân là gì, bạn đi khám bệnh viện không ra, con lắc cảm xạ có thể giúp chẩn đoán cụ thể hơn, vấn đề gì, ở thể nào, xảy ra khi nào, liên quan đến cái gì, vv. Ở góc độ người học và nhà trị liệu, hãy tập luyện nhiều vào vì con lắc chính là công cụ để ta nói chuyện với các Guides. Bao giờ mình lắc trôi chảy mình sẽ kể tiếp. Giờ mình lắc, Guides lắc đầu nhìn mình ^^


Một khóa học nhẹ nhàng thú vị khác là Nhìn hào quang. Khóa học này rất ít khi mở nên ai thích học nhớ đăng ký liền tay ^^. Yêu cầu học khóa này là hoàn thành Reiki 1. Cá nhân mình thấy học khóa này liền với khóa Tinh thể đá sẽ thấy rất thú vị, vì vừa cảm đá, nhìn đá, xong lại đi nhìn với sờ lung tung cả ^^. Mình rất thích trải nghiệm đi sờ hào quang của cỏ vì chúng cứ nhảy múa tưng tưng chạm vào lòng bàn tay mình. Mình cũng có một vài trải nghiệm rất buồn cười khi ngồi ở quán cafe soi hào quang người qua người lại. Có một hôm mình vừa khởi ý niệm nhìn hào quang một người, nhưng quên mất chưa bảo vệ bản thân, và mình đã ngay lập tức buồn thúi ruột vì nỗi buồn đau sâu nặng của họ. Hoặc có hôm đang chén sữa chua đánh đá ngon lành lại nhìn thấy một anh vừa bị Tào Tháo đuổi. ^^ Tóm lại, nhìn hào quang theo trường phái Siam Reiki vẫn để cho mục đích trị liệu, chữa lành cho nên sẽ không quan tâm nhiều đến những cái màu mè hoa lá. Câu hỏi vẫn là nhìn xem có vấn đề gì không, nếu có vấn đề thì xử lý như thế nào. Ngoài ra mình thấy khóa học này có một vài điểm liên quan và bổ ích cho khóa học Nhận diện các dạng năng lượng và siêu thoát. Nếu bạn vừa hoàn thành Reiki 1 mà học Nhìn hào quang luôn thì nhớ phiêu phiêu thả lỏng ra nhé, không lại hoang mang nhiều. Học xong Reiki 2 hoặc DPA rồi học Nhìn hào quang sẽ dễ hơn. Đây không phải là khóa học bắt buộc để lên các cấp bậc cao hơn nhưng lại là khóa học mang cho mình rất nhiều niềm vui bé xinh. Hi vọng bạn cũng sẽ có nhiều niềm vui như mình.


Có hai khóa học khác lâu lâu mới mở hoặc lần đầu tiên mở tại Việt Nam và đặc biệt, có dạy Online. Đấy là khóa Bảo vệ và Khôi phục năng lượng và Khóa Ngoại Cảm khi chạm vào vật thể. Không có yêu cầu gì khi học. Khóa đầu tiên chắc chắn rất cần cho những ai nhạy cảm, hay bị sụt năng lượng bất thường, hoặc những nhà trị liệu chưa biết cách bảo tồn long thể ^^. Khóa thứ hai, giống như khi chạm vào một vật thể có thể cảm nhận được thông tin của người hoặc sự kiện liên quan đến vật đó, có thể được ứng dụng trong việc tìm thông tin về người mất tích chẳng hạn. Mình nghĩ học DPA hoặc Reiki 2 sẽ làm tăng hiệu quả khi học khóa Ngoại Cảm Vật Thể này. Tuy nhiên hai khóa này mình đều chưa học nên không có ý kiến gì thêm. Anh chị em nào có dự định học sắp tới, học xong nhớ chia sẻ giúp mình ạ.


Tiếp đây là một khóa học khiến nhiều người vật vã – Nhận diện các dạng năng lượng và siêu thoát. Bên cạnh Reiki 2, có một số yêu cầu nghiêm ngặt khác khi học khóa này. Mọi người hay gọi đây là môn “Siêu thoát vong” cho nó nghe kiểu Việt Nam nhưng cá nhân mình thấy gọi vậy nó phí ra vì nó hay hơn thế nhiều ^^. Thực lòng ban đầu, mình không thích học môn này đâu vì một phần thấy có nhiều người vật vã khi học, một phần vì mình thích làm việc với người sống hơn. Như mình hay đùa là thầy Tâm Linh cao tay đến mấy cũng sợ vợ, và cô Tâm Linh cao tay đến mấy cũng sợ con ốm ^^ nên các thầy cô thích siêu gì cứ siêu, em thích làm việc để người ta yêu đời hơn, để vợ thầy đỡ đáng sợ và con cô đỡ ốm cơ ^^ Thông thường khóa học này hay được tổ chức trong Nghi lễ thắp lửa – Fire Gathering, giữa sự bảo vệ của các Người giữ lửa – Fire Keeper, hoặc trong các nghi lễ liên quan đến tổ tiên. Trong các nghi lễ này, thường sẽ có sự tham gia của rất nhiều dạng năng lượng và với rất nhiều người chữa lành từ nhiều bộ môn khác nhau. Hầu như các anh chị em đồng môn đều chia sẻ trải nghiệm tham gia khóa học trong các nghi lễ này “hừng hực khí thế như lửa” vậy. Tuy nhiên mình lại học môn này theo tuýp “người hướng nội”, tức là chả có nghi lễ nào ngoài đống lửa mỗi đêm trong 7 Stones giữa lòng Ubon thanh bình, ngồi vắt vẻo trên ghế, tâm tình với các Master. Với trải nghiệm này khóa học đã giúp cho mình nhận diện được một số dạng năng lượng trong tự nhiên và một số dạng năng lượng bám dính trong cơ thể người và biết cách xử lý chúng. Đồng thời khi mình kêu gọi sự trợ giúp từ những bậc cao hơn mình cảm nhận được sự hiện diện của họ – giống như là một team đoàn kết và không phân biệt vậy. Đây là khóa học đòi hỏi ý chí và ý định rất mạnh mẽ, rõ ràng vì như thầy Steve nói “Đây không phải trò chơi” và cũng đòi hỏi một sự nhạy bén trong cảm nhận vì có lúc không thể sử dụng con lắc được. Tuy là khóa học bắt buộc để được học Reiki 3 (Master) nhưng vẫn chỉ ở mức độ vô cùng tập sự khi làm việc với các dạng năng lượng trong tự nhiên. Tóm lại, có rất nhiều người đã tiến bộ vượt bậc sau khóa học này và có lẽ theo hạnh nguyện của mỗi người nên trải nghiệm mỗi người sẽ khác nhau, nên ai muốn học cứ mạnh mẽ học nha.


Cuối cùng là Reiki 3 – Siam Reiki Master. Tương tự như Reiki 2, đây là khóa học bước ngoặt đối với mình. Ngay sau phiên vi chỉnh đầu tiên với thầy Steve, mình thực hành ca Reiki đầu tiên và chứng kiến dòng năng lượng đi vào khác biệt một cách rõ rệt. Nó làm cho tâm trí mình vừa tỉnh táo lại vừa rất tĩnh lặng; nhắm mắt một cái đã vào trạng thái rất sâu. Không biết các Master khác trải nghiệm ra sao nhưng mình vô cùng hài lòng với trải nghiệm này. Xin hẹn một năm sau sẽ chiêm nghiệm lại ạ.
Kết luận: Mỗi người đều có hành trình riêng, trải nghiệm riêng, bước ngoặt riêng, những khả năng tiềm ẩn riêng và khi càng đi sâu hơn mình càng biết được cái mình cần và cái gì là thế mạnh. Ở góc độ người học, có lẽ mọi người sẽ đều trải qua các cung bậc tâm lý giống nhau, ở các thời điểm khác nhau, không chỉ ở bộ môn này mà ở bộ môn khác. Hãy cứ quan sát và tập trung vào bản thân, bởi vì dù kỹ thuật hay phương pháp gì, đây vẫn là hành trình phát triển từ bên trong của mỗi người. Ở góc độ khách hàng, bạn sẽ thấy trải nghiệm trong các ca Reiki không cái nào giống cái nào, những nhà trị liệu Reiki cũng sẽ có style hay sở trường của họ và Reiki là bộ môn với hệ thống tham chiếu và góc tiếp cận khác các bộ môn khác. Cá nhân mình không có tham vọng tìm cái đúng nhất mà tìm một công cụ hiệu quả và hiện tại mình hài lòng với cái mình học. 


Cảm ơn mọi người đã chia sẻ niềm vui và những trải nghiệm này với mình. Với ai muốn theo học Siam Reiki để phục vụ cho bản thân hay trở thành một nhà trị liệu chuyên nghiệp, hi vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn. Với ai muốn theo đuổi các bộ môn chữa lành khác, mình tin chúng ta sẽ có khá nhiều điểm chung trên chặng đường khám phá và học hỏi. Chúc chúng ta đủ kiên định với lựa chọn của mình. Một lần nữa xin cảm ơn các anh chị em đồng nghiệp đồng môn, cảm ơn thầy Steve và các vị bề trên từ cõi sáng đã hỗ trợ em. 

Xem lại bài Phần 1 tại đây.

Xem thêm nếu bạn muốn đăng ký các khóa học của Siam Reiki/ Peaceful Life. Nhập mã giới thiệu PL00026 từ Ngân nếu bạn thấy những chia sẻ này có giá trị cho bạn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *