KHAI KÊNH/ VI CHỈNH (ATTUNEMENT) TRONG SIAM REIKI

Có rất nhiều trường phái Reiki khác nhau như Holy Fire, Karuna, Siam Reiki, Usuha Reiki, Kundalini Reiki, vv và mỗi trường phái lại có hình thức khai kênh/vi chỉnh khác nhau, từ xa (online) hay trực tiếp; thông qua bài thiền kết nối, hay qua tác động trực tiếp của người thầy lên một số vị trí trên cơ thể học viên, giống như việc người thầy truyền thụ cho học trò để từ đó học trò có thể tự làm việc với dòng năng lượng Reiki.  

Vi chỉnh trực tiếp là một đặc trưng khác biệt hoàn toàn giữa Siam Reiki với các dòng Reiki khác, và bởi vì yêu cầu này, Siam Reiki luôn chỉ được giảng dạy trực tiếp bởi Teacher Steve hay những giáo viên được công nhận khác của Siam Reiki/ Peaceful Life. Những thông tin dưới đây được chia sẻ đến bạn thông qua những tìm hiểu và ghi chép của cá nhân mình – Hồng Ngân Elise, dưới tư cách là học viên Siam Reiki, Siam Reiki Master, và đôi khi là một người hỗ trợ thầy Steve trong các khóa học. Nếu may mắn, biết đâu đến một thời điểm nào đó, mình trở thành một Siam Reiki Teacher và sẽ chia sẻ lại nội dung này dưới góc nhìn của một giáo viên Reiki. Còn bây giờ mời bạn tham khảo những thông tin sau:

1. Ở cấp bậc nào một người có thể giảng dạy Siam Reiki?

– Siam Reiki có tổng cộng 9 cấp độ. Ở cấp độ 3 – Siam Reiki Master, bạn chưa được phép truyền dạy cho người khác. Ở cấp độ 4 – Siam Reiki Teacher, bạn bắt đầu có thể giảng dạy cho học viên Siam Reiki cấp độ 1. Khi học viên của bạn quay lại để học Siam Reiki 2 thì bạn sẽ lên cấp độ 5, và cứ tương tự như vậy. (Đoạn sau mình tạm chưa hỏi thầy tiếp vì thấy con đường còn dài quá ^^)

2. Điều kiện để trở thành một Siam Reiki Teacher (cấp độ 4) là gì?

– Sau khi hoàn thành Siam Reiki cấp độ 1, bạn cần có thời gian thực hành trong tối thiểu 02 tháng và có ít nhất 10 ca trị liệu trực tiếp để đủ điều kiện học Siam Reiki cấp độ 2. Sau khi hoàn thành cấp độ 2, bạn cần thực hành trong tối thiểu 06 tháng, có ít nhất 30 ca trị liệu trực tiếp; và học hầu hết các khóa học bổ trợ (như DPA – 30 Bài thiền tăng khả năng ngoại cảm; Cách sử dụng tinh thể; Chẩn đoán bằng con lắc cảm xạ; Nhận diện các nguồn năng lượng và siêu thoát) để đạt yêu cầu học Siam Reiki cấp độ 3 (Siam Reiki Master). Sau khi lên vị trí Master, bạn cần tối thiểu 1 năm với 100 ca trị liệu trực tiếp để đủ điều kiện cơ bản – được thầy xét duyệt học tiếp lên Siam Reiki Teacher (cấp độ 4). (Cụ tỉ ra sao, xin chờ mình qua đoạn đó rồi kể tiếp ^^)

3. Tại sao Siam Reiki phải vi chỉnh trực tiếp trên người học viên trong khi có thể thực hiện một ca trị liệu Siam Reiki từ xa?

– Bởi vì bản chất 2 việc này khác nhau. (Cụ tỉ khác nhau ra sao, đợi khi nào mình thành Siam Reiki Teacher mình kể tiếp ^^)


4. Học viên Siam Reiki sẽ nhận vi chỉnh mấy lần?

– Ở mỗi cấp độ Siam Reiki 1, 2 và 3, học viên sẽ nhận 04 lần vi chỉnh. Từ cấp độ 4 trở lên, sẽ không có vi chỉnh. Các lần vi chỉnh thoạt nhìn bề ngoài có vẻ giống nhau khi thầy tác động lên một số vị trí trên cơ thể như lòng bàn tay, bàn chân, trên đầu, giữa ngực, vv nhưng thực ra chúng có công dụng khác nhau. (Cụ tỉ khác nhau ra sao, đợi khi nào mình thành Siam Reiki Teacher mình kể tiếp ^^)

5. Điều gì diễn ra trong phiên vi chỉnh? 

Đây là những nội dung quan trọng và rất thú vị, được cóp nhặt từ nhiều lần chia sẻ từ thầy Steve. Mình xin ghi chép lại những nội dung này, không theo thứ tự, để mọi người tham khảo.

– Khi vi chỉnh, người thầy giống như nén lại một khối năng lượng và bơm nó vào trong trường hào quang của học viên. Việc đó làm mở rộng hào quang của họ (kích cỡ hào quang sẽ mở rộng ra theo từng cấp độ Siam Reiki) và độ rộng của hào quang sẽ luôn không thay đổi về sau. Có những người thiền để mở rộng hào quang nhưng khi họ ngừng thiền, hào quang sẽ trở lại kích cỡ ban đầu. Sau khi nhận vi chỉnh Siam Reiki, cho dù bạn thực hành hay không thực hành Reiki, hào quang sẽ không bị thu hẹp lại.

– Việc vi chỉnh sẽ giúp kết nối năng lượng thông suốt từ trên xuống dưới, từ cha trời qua các luân xa của bạn xuống mẹ đất, và làm các luân xa của bạn mở rộng ra, dòng năng lượng Reiki chảy vào trong bạn thông suốt hơn. Đây là điểm khác biệt, bởi vì có rất nhiều phương pháp như thiền định hay các phương pháp khác, chỉ tập trung vào các luân xa bên trên (từ luân xa 4 trở lên) mà bỏ quên/ chối bỏ các luân xa bên dưới (luân xa 1, 2,3) dẫn đến người thực hành thiếu nối đất, không lấy được năng lượng từ đất mẹ. Reiki là năng lượng khởi nguyên (nhất nguyên) – tức là nó là sự khởi đầu của tất cả, không phân biệt âm dương, trên dưới.

– Các giác quan ngoại cảm của chúng ta có khả năng tiếp nhận thông tin từ các dải tần khác nhau. Những người nhạy cảm là người có giác quan ngoại cảm tiếp nhận thông tin với dải tần rộng hơn số đông. Nhiều trẻ em quá nhạy cảm và bố mẹ đã tưởng nhầm đứa trẻ có vấn đề về thần kinh. Nhiều người khi mới thực hành thiền sẽ bắt được thông tin từ các dải tần thấp hơn và điều đó làm cho họ sợ hãi. Nhưng với Siam Reiki, năng lượng đi vào trong bạn qua phiên vi chỉnh giúp bạn ở ngay bước khởi đầu đã nhận thông tin ở dải tần cao hơn nên bạn không bị tiếp nhận thông tin ở dải tần thấp như người mới hành thiền. Khi bạn tăng cấp độ trong Siam Reiki, phạm vi dải tần thông tin mà bạn tiếp nhận sẽ mở rộng ra cả ở bên dưới lẫn bên trên nhưng lúc này bạn đã có tâm lý vững vàng và khả năng quản lý năng lực của mình.

– Sau phiên vi chỉnh, bạn bắt đầu có các Guides – Những vị hướng dẫn tâm linh bộ môn Reiki đi theo bạn và hỗ trợ bạn trong phiên trị liệu. Họ có thể có hình dáng của con người, thiên thần, linh thú hay bất cứ hình dạng nào khác nhưng quan trọng là – họ là những thực thể có tâm trí đến từ cõi giới linh thiêng tối cao. Ở cấp độ 1, bạn có từ 3 – 6 Guides; cấp độ 2 từ 8 – 15 Guides, cấp độ 3 từ 15 – 50 Guides. Với thầy Steve, thầy làm việc với nhiều nhóm Guides khác nhau, thậm chí khi đến các vùng đất khác nhau, thầy sẽ có các Guides tương ứng với vùng đất đó.

– Vậy người học viên có gặp nguy hiểm gì không khi hào quang của họ được mở rộng ra? Không, hào quang là lớp bảo vệ bên ngoài của bạn, bên trong nữa, bạn còn có tầng bảo vệ là lớp cơ thể Etheric và các luân xa. Bạn cũng luôn có các Guides bảo vệ. Và trước khi thực hiện trị liệu, bạn sẽ luôn phải đặt một câu hỏi và đợi xác nhận từ Guides – Am I in my true integrity? Tôi có đang ở trạng thái chính trực của mình không? Câu hỏi đó giống như một mantra bảo vệ cho bạn.

– Đôi khi trong phiên vi chỉnh sẽ có một Siam Reiki Master ở đó và làm động tác gì đó. Việc đó có ý nghĩa là gì? Siam Reiki Master sẽ giúp thầy Steve giữ không gian cho phiên vi chỉnh. Đôi khi người học viên Reiki đến lớp học và mang theo những năng lượng ngoại lai mà họ không hề biết. Do đó chúng tôi cần phải xử lý những năng lượng ngoại lai đó trước khi vi chỉnh cho họ. 


HỌC VIÊN CÓ CẢM NHẬN RA SAO TRONG PHIÊN VI CHỈNH

Vì mỗi người là một cá thể riêng biệt nên mỗi người có thể sẽ có cảm nhận khác nhau trong phiên vi chỉnh. Thông thường, có người sẽ thấy năng lượng đổ vào, có xoáy mạnh trên đầu, có cái gì chạy trong người, có cảm giác nóng ấm hay rất thoải mái, vv. Đến nay mình đã nhận 12 phiên vi chỉnh nên mình không nhớ gì mấy những trải nghiệm đầu tiên. Nhưng mình ấn tượng nhất là ngay trong phiên vi chỉnh đầu tiên của Siam Reiki Master, mình thấy năng lượng đổ vào cực mạnh mẽ, nhắm mắt và rất dễ dàng vào trạng thái Theta; và tâm trí trở nên rất trong và thông suốt. Mình rất nhớ trạng thái lúc tâm trí trở nên vô cùng trong và sáng rõ bởi vì nó y hệt như trải nghiệm sau ca thôi miên lượng tử của mình, hay lúc mình nhận ra mình chỉ cái quan sát tâm trí của mình chứ không phải là nó. 

Học viên có nhìn được/ biết được Guides của mình là những ai không? Không, thường là ở cấp độ 1 hoặc 2 năng lực của chúng ta chưa đủ để cảm nhận được Guides. Môn DPA – Các bài thiền tăng cường khả năng ngoại cảm là một công cụ giúp bạn có thể giao tiếp với Guides ở những bước đầu tiên. Con lắc cảm xạ cũng là một công cụ giúp giao tiếp với Guides. Trong quá trình thực hành chúng ta sẽ phát triển trực giác tốt hơn và theo đó sẽ giao tiếp với những vị hướng dẫn của mình tốt hơn. 

Hi vọng bài viết này giúp bạn có những thông tin tham khảo cần thiết về bộ môn Reiki hay các bộ môn năng lượng nói chung và Siam Reiki nói riêng. Mình rất vui nếu bạn trở thành đồng môn. Nếu bạn thấy những thông tin này có giá trị và quyết định tham gia học Siam Reiki, hãy đăng ký tại đây và nhập mã giới thiệu từ mình nhé PL000026

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *