TRỞ THÀNH SIAM REIKI MASTER (Phần 1)

Quyết định hoàn thành cấp độ Siam Reiki Master

Vậy là trong những ngày đầu tiên của năm 2024 mình đã ra một quyết định quan trọng. Đấy là đi sang Thái Lan, hoàn thành nốt hai khóa học cuối cùng để trở thành Siam Reiki Master. Mình đã hầu như không có ý định trở thành một Reiki Master trong năm vừa rồi. Vì thế mỗi khóa học với Siam Reiki/ Peaceful Life của thầy Steve từ đầu đến giờ đều là một bước đi chậm chạp đối với mình, theo kiểu “Em cũng không biết em có học tiếp nữa không/ Em cũng không biết em có gặp lại thầy không”. Dẫu rằng còn rất nhiều nấc thang nữa trong hệ thống Siam Reiki 9 cấp độ, nhưng để đi đến bước này, mình phải cảm ơn trước nhất, và nhiều nhất đến những anh chị em đồng nghiệp, đồng môn – toàn những người xa lạ từ đầu, nhờ dòng đời xô đẩy mà đến với nhau và nhờ họ mình đã nhích lên từng bước từng bước. Tiếp theo đó mới cảm ơn đến thầy Steve. Xin lỗi thầy vì em gặp thầy đúng giai đoạn em đang “chảnh chó” và “ngổ ngáo”. Mình nói vậy, bởi vì thông thường người ta tìm cầu một vị thầy và dành nhiều thời gian theo học khi họ ở trong giai đoạn cần sự giúp đỡ hay cần một sự sáng tỏ gì đó; nhưng thái độ học hành của mình đã hầu như là “Vũ trụ bao la, nếu cái này không dành cho mình thì vũ trụ sẽ dành cho mình cái khác. Nếu người này không là thầy mình thì vũ trụ sẽ dành cho mình người thầy khác”
 
Bây giờ nhìn lại chặng đường đã qua, mình thấy sự tiến bộ của bản thân qua từng khóa học. Thậm chí mình tự tin phần nào rằng mình có thể tư vấn cho một người mới muốn tìm hiểu về Siam Reiki hay thậm chí một học viên cấp độ Reiki 1 hay 2 là bạn nên học khóa nào tiếp để phát triển thêm. Bài viết này là để chia sẻ trải nghiệm học hành của mình, hi vọng sẽ rất hữu ích cho những ai quan tâm. Hãy nhớ là hành trình của mỗi người rất khác nhau nên các giai đoạn phát triển của mỗi người sẽ rất khác nhau. Cái là bước ngoặt của mình có thể không là bước ngoặt với một Siam Reiki Master khác, và với bạn cũng vậy. 
 
Như mình có chia sẻ trong bài viết trước, mình đã thực hành Holy Fire Reiki và Kundalini Reiki từ 08/2020 cho nên ban đầu mình không tìm đến Siam Reiki để học Reiki mà để học khóa DPA – Khóa thiền phát triển khả năng ngoại cảm. Nhưng yêu cầu của khóa này là phải học Reiki 1 nên mình đã học lại Siam Reiki cấp độ 1.
 
 
Siam Reiki cấp độ 1 chưa sử dụng biểu tượng Reiki truyền thống, chỉ tương tác với lớp vật lý của cơ thể và chỉ trị liệu trực tiếp. Trình độ này là tạm đủ nếu bạn chỉ muốn có một phương pháp chăm sóc sức khỏe lành mạnh và dễ dàng cho bản thân và người thân. Nhưng nếu bạn chưa bao giờ thực hành các bộ môn mà cần có độ tĩnh, độ cảm, bạn sẽ cực kỳ hoang mang vì ban đầu bạn chưa cảm được nó, và vì thế bạn sẽ nhanh chán. Nếu kiên trì, chắc chắn sẽ đến một lúc bạn trở nên nhạy hơn nhưng không phải ai cũng kiên trì, chủ yếu lúc nào đau ốm mới thực hành ^^. Điểm đặc biệt của Siam Reiki là phải được dạy trực tiếp vì người thầy sẽ làm vi chỉnh năng lượng trên cơ thể học trò (Từ cấp độ 1 đến 3, mỗi cấp có 4 lần vi chỉnh). Vi chỉnh năng lượng giống như là trong một thời gian rất ngắn trong vài phút, thầy bơm một lượng năng lượng vào trong hào quang để hào quang của chúng ta rộng ra hơn và giữ nguyên độ rộng, dòng năng lượng Reiki chảy qua người ta sang người nhận trị liệu mạnh mẽ hơn. Số lượng Guides (vị thầy hướng dẫn tâm linh) hỗ trợ trong ca trị liệu sẽ tăng lên vì Reiki sẽ đi từ Guides vào ta. Cá nhân minh ở cấp độ 1 chả cảm nhận được độ rộng của hào quang hay độ mạnh của dòng Reiki đâu ^^. Nhưng sau khi mình nhận vi chỉnh và học cấp độ 3 (level Master) thì thấy dòng năng lượng đi vào mạnh mẽ khác bọt thật ^^. Điểm đặc biệt thứ hai đấy là nhà trị liệu chạm tay trực tiếp vào người khách hàng chứ không cách hờ hờ ra như nhiều dòng Reiki khác. Có nhiều truyền thuyết kể rằng nếu chạm tay trần vào người khác là chạm vào cơ thể năng lượng của họ nên sẽ dính đủ thứ và tổn hại đến long thể của nhà trị liệu ^^ Xin tạm không bàn đến việc này, nhưng ở góc độ của người nhận Reiki, cảm nhận Reiki đi vào ở vị trí cơ thể nơi bàn tay nhà trị liệu tiếp xúc nó phê hơn hẳn ^^
 
 
DPA là khóa học với 30 bài thiền phát triển khả năng ngoại cảm. Mình đến với DPA khi mình đang bị lung lay niềm tin với những cảm nhận của bản thân. Với xuất phát điểm là làm thôi miên và đã quen với những điều kỳ lạ trong thôi miên nên DPA không phải thử thách với mình. Thậm chí ngay trước giờ kết thúc khóa học mình còn bảo với thầy là mình không thỏa mãn vì không thấy khó gì hết, mình muốn chinh phục cái gì khó hơn. Phải mất vài ngày sau đó mình mới cân bằng lại và ở trạng thái hài lòng và chấp nhận mọi việc. Đến giờ nhìn lại, ngoài một vài điểm nhấn khá thú vị thì mình thấy DPA tạo một cái nền tảng rất căn bản cho người học, phá bỏ những rào cản phát xét của tâm trí, đưa một người về trạng thái đối diện một mình với chính họ và khai quật/ phát triển một số những món quà mà chính họ không biết họ có. Tinh thần của DPA nên là một thứ mà họ nên quay về chăm sóc và nuôi dưỡng đều đặn bởi sẽ gặp khá nhiều thứ mang bóng dáng của DPA về sau, cho dù họ có theo nghề chữa lành hay không. Nếu bạn là tuýp người của tâm trí, của lý thuyết, đây sẽ là khóa học bước ngoặt. Nếu bạn đã biết đến thiền định, DPA cũng sẽ mang đến một vài thách thức vì nội dung các bài thiền rất đa dạng và bạn phải làm việc với nhiều phần khác nhau bên trong nội tâm. Đặc biệt, nếu bạn muốn học lên Reiki 2 thì không nên bỏ qua DPA bởi vì DPA sẽ làm trải nghiệm Reiki 2 trở nên rõ ràng hơn rất nhiều.
 
Siam Reiki cấp độ 2: Ở bậc này bạn bắt đầu sử dụng ba biểu tượng Reiki truyền thống và tiến thêm đến ba lớp vi tế hơn của cơ thể là cảm xúc, tâm trí và tâm linh. Bạn cũng có thể làm Reiki từ xa được. Bạn cần 2 tháng từ cấp độ 1 và ít nhất 10 ca trị liệu trực tiếp để đạt yêu cầu học cấp độ 2. Ở cấp độ 2, nhà trị liệu giống như một người dẫn kênh (channeling) từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc ca trị liệu. Sự chữa lành không chỉ đến từ Reiki mà còn đến từ những gì bạn channeling cho khách và hỗ trợ khách nhận diện và gỡ bỏ tắc nghẽn. Nếu bạn chưa học DPA, chưa từng thực hành thiền và là tuýp người của tâm trí hay kiểu người phải thấy tận mắt sờ tận tay mới tin, mình nghĩ rằng bạn sẽ rất hoang mang nếu học một lèo từ 1 lên 2 bởi vì khả năng rất cao là bạn sẽ bỏ qua những thông tin quan trọng đến với bạn trong ca trị liệu bởi vì bạn không biết chúng là gì, hoặc sẽ nghi hoặc về chúng. Sự nghi hoặc sẽ khiến bạn cảm thấy bạn đang đối diện với những cái rất mơ hồ, và người nhận trị liệu sẽ chỉ đơn giản coi ca trị liệu là một buổi thư giãn dễ chịu thay vì biết rõ hơn nó đang xử lý vấn đề gì bên trong họ. Vì thế nên khả năng bạn bị nản hay mất niềm tin giữa chừng rất cao bởi vì tâm lý lúc này là “Tôi đã bỏ tiền bạc, thời gian và công sức để học nhưng tại sao tôi vẫn thấy nó mơ hồ”. Chưa kể, khi xử lý năng lượng ở các lớp cơ thể vi tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra và bạn có thể nghĩ “Không học sẽ thấy vấn đề ít thôi, học rồi lại thấy nhiều vấn đề phải xử lý quá. Có khi không học lại tốt hơn chăng?” Nhưng dưới góc nhìn khác, những tình huống đa dạng chính là những cái giúp bạn phát triển nội lực bản thân từ bên trong. Mình thấy rằng việc luyện tập ở cấp độ này rất quan trọng vì bạn sẽ trở nên nhạy cảm hơn và luyện tập giúp bạn định hình được cách channeling phù hợp vì mỗi người sẽ có sở trường riêng. Nếu bạn nào đang ở cấp độ 2 của Siam Reiki, hay thậm chí cả Reiki Master ở nhánh Reiki khác mà bạn gặp vấn đề như mô tả trên, mình gợi ý bạn học DPA, xong rồi bình tĩnh tập luyện, bạn sẽ thấy khác biệt.
 
 
Thầy Steve nói rằng khi thực hành về năng lượng thì tốc độ nhân quả đến sẽ nhanh gấp ngàn lần bình thường. Mình không bàn đến con số ngàn nhưng mình giải thích đơn giản điều này theo góc nhìn của mình như sau: Cảm xúc, suy nghĩ của chúng ta đều là năng lượng. Khi có nhiều tắc nghẽn về cảm xúc, suy nghĩ và một cách thiếu nhận thức, liên tục sản sinh những cảm xúc và suy nghĩ tiêu cực, chúng ta sẽ ở trong tầng rung động thấp, nặng nề, tốc độ xử lý chậm, cảm giác về thời gian chậm, sống ở hiện tại mà hồn vía dính mắc ở quá khứ ^^. Khi giải quyết các tắc nghẽn về cảm xúc, suy nghĩ, thậm chí cả tâm linh, và có nhận thức hơn về các hình mẫu cảm xúc, suy nghĩ hay lặp đi lặp lại bên trong để chuyển hóa chúng, rung động sẽ tăng lên, tốc độ “manifest” chiêu cảm mọi thứ đến nhanh hơn; bao gồm cả chiêu cảm những thứ “xấu” – là những gì bất như ý; và những thứ “tốt” – là những gì như ý. Đến đây sẽ có người cảm thấy lo lắng “nhỡ toàn điều không như ý đến thì sao”, nhưng cũng có người sẽ nhận ra “Đây chính là cách mà tôi trở thành Đấng Sáng Tạo”. Ở góc nhìn này, những lời quảng cáo như “Reiki giúp kêu gọi may mắn, sự thịnh vượng, vv” là đúng thực vậy, nhưng nó không đến theo kiểu một sự ban phát thần bí của một vị cứu tinh nào; mà đến từ sự chuyển hóa bản thân và phát triển tâm thức. Tuy nhiên, nếu như bạn đặt câu hỏi “Nếu vậy các bậc thầy tâm linh, năng lượng chắc phải giàu có thịnh vượng lắm????” thì không hẳn thế bởi vì những người này đều có Life Purpose – Mục đích/sứ mệnh cuộc đời riêng mà họ có ý thức rất rõ về việc đấy và thường không phải về làm giàu. Nhưng mình tin những ai giàu bền vững đều đã phải trải qua việc phát triển tâm thức và làm việc với năng lượng của chính họ, cho dù họ không sử dụng hay không biết đến Reiki. 
 
 
Xem thêm nếu bạn muốn đăng ký các khóa học của Siam Reiki/ Peaceful Life. Nhập mã giới thiệu PL00026 từ Ngân nếu bạn thấy những chia sẻ này có giá trị cho bạn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *