SIAM REIKI SPIRITUAL GUIDES – CÁC VỊ THẦY HƯỚNG DẪN TRONG SIAM REIKI

Siam Reiki có chính sách công nhận việc học tập trước đó, tức là học viên đã học các nhánh Reiki khác có thể được ghi nhận là đạt một trình độ tương đương trong Siam Reiki nếu đáp ứng một số yêu cầu nhất định. Nhờ việc công nhận này, học viên có thể học lên tiếp các cấp bậc Siam Reiki cao hơn, hay học thêm các khóa học bổ trợ mà không cần học lại Siam Reiki từ đầu; nhờ vậy sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí học tập. Để được công nhận, bạn cần thực hiện một bài kiểm tra rất đơn giản. Đấy là làm một ca trị liệu Reiki trực tiếp, giống như bạn vẫn thường làm, dưới sự quan sát của thầy Steve, trực tiếp hay qua Zoom. Điều thầy quan tâm là xem học viên đã có Reiki Guides – các vị thầy hướng dẫn Reiki tham gia vào quá trình đẩy năng lượng chưa; và spectrum – độ rộng của dòng năng lượng đổ vào ra sao. 
 
Trước đây, mình đã phải làm một bài kiểm tra tương tự với thầy (ngày đó tâm lý mình không thích việc này đâu ạ), và thực tế nhiều người có quan tâm đến khóa học Siam Reiki và khi làm bài kiểm tra xong lại có nhiều băn khoăn, nên mình xin chia sẻ một vài thông tin thêm để mọi người tham khảo. Đồng thời trên thực tế, mình biết ít nhất có một Siam Reiki Master đã đạt bài kiểm tra và được học ngay Siam Reiki cấp độ 2 mà ko phải học lại cấp độ 1, nên chính sách công nhận này là có thật, chứ không phải việc vẽ ra trên lý thuyết.
 
Tâm lý thông thường khi làm bài kiểm tra dưới sự chứng kiến của một chuyên gia lão làng là mọi người sẽ lóng ngóng, run, có thể mất tập trung, thiếu sự kết nối trọn vẹn khi đặt tay Reiki cho người khác. Vậy sự lo lắng, lóng ngóng, thiếu tập trung này có làm cho các Reiki Guides không xuất hiện trong ca trị liệu không? 
 
Thầy Steve:
 
Một khi bạn đã có các Reiki Guides (các vị thầy hướng dẫn/ trợ giúp trong Reiki) thì họ sẽ luôn ở đó. Nếu bạn thực hành Reiki thường xuyên, các Guides sẽ ở ngay sát cạnh bạn, kể cả khi bạn đang không trong ca trị liệu Reiki. Nếu bạn không thực hành Reiki thường xuyên, họ có thể ở cách xa bạn 3-5 mét. Do vậy khi bạn đã thực sự có Guides, dù bạn có lóng ngóng, thiếu tập trung thì họ vẫn luôn ở đấy.
 
vị thầy hướng dẫn trong Reiki, spiritual guides
 
 
Tôi là một người thực hành nhiều kỹ thuật healing và kỹ thuật nào cũng nói đến việc tôi luôn có các vị thầy ở bên cạnh. Vậy tại sao khi tôi làm ca trị liệu kiểm tra trình độ này, thầy lại không thấy một vị thầy nào đó của tôi? Điều này có mâu thuẫn gì không?
 
Thầy Steve:
 
Mỗi bộ môn đều có các vị Guides riêng. Giống như trong hệ thống các bộ môn của Siam Reiki có bộ môn DPA – Thiền phát triển khả năng ngoại cảm, và trong môn này các bạn cũng có các vị thầy – nhưng các vị thầy này hoàn toàn khác với vị thầy trong Reiki. Đồng thời mỗi bộ môn có thể quy định khác nhau về việc xuất hiện của Guides. Ví dụ trong DPA, Guides sẽ chỉ xuất hiện khi bạn vào phòng làm việc ngoại cảm chứ không đi theo bạn suốt; còn vị thầy của Reiki sẽ đi theo bạn suốt. Vậy kỹ thuật healing bạn đã học có thể quy định rằng Guides chỉ xuất hiện trong ca trị liệu hoặc luôn ở bên bạn mọi lúc mọi nơi. Thực tế, tôi biết nhiều người tin rằng họ có các vị thầy ở bên cạnh nhưng không phải vậy. Khi làm việc về năng lượng thì có thể cảm nhận được sự hiện diện của các vị thầy, bởi vì họ là các dạng năng lượng, thậm chí có thể nhận biết được họ có thực sự đến từ cõi giới linh thiêng tối cao không. Tóm lại, một khi mức độ rung động của cơ thể năng lượng của một người tăng lên thì các vị hướng dẫn từ cõi giới linh thiêng tối cao sẽ đến hoặc có thể được mời gọi đến (once a human body vibration level is greater, the guides of highest of good arrive and or can be invoked).
 
Khi tôi quan sát trong các buổi kiểm tra trình độ, hầu như tôi thấy người thực hành cái mà họ gọi là Reiki đang lấy năng lượng từ chính họ truyền sang cho khách hàng. Vì thế họ sẽ nhanh bị mệt, cạn kiệt sức lực sau ca trị liệu. Tôi quan tâm đến việc năng lượng được lấy từ đâu và được chuyển hóa theo cách nào. Khi độ rộng của trường năng lượng của họ chưa đủ thì họ cần học lại từ cấp độ Siam Reiki 1. (Mình giải thích thêm ý này như sau: Khi thực hiện Reiki, người thực hiện ở vị trí như một vật dẫn trung gian, giống như sợi dây điện để dòng điện chạy qua. Nếu trường năng lượng của họ quá hẹp thì giống như sợi dây điện có tiết diện quá bé, sẽ không thể tải được dòng điện có công suất lớn).
 
Hi vọng các chia sẻ trên sẽ giúp mọi người quan tâm sáng tỏ được nhiều điều và yên tâm học tập.
 
Tham khảo khóa học Siam Reiki Cấp Độ 1 tại đây. Nếu bạn cảm thấy những chia sẻ từ mình rất hữu ích, hãy nhập mã giới thiệu PL000026 khi đăng ký khóa học nhé.
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *